Đặc tính vượt trội của Khô Minh Hiển

“Sạch từ vùng nuôi đến bàn ăn” được chọn làm câu Slogan của cơ sở, chính vì vậy toàn quy trình sản xuất, đều hướng đến việc thực hiện câu Slogan này.

Hiện tại, cơ sở có vùng nuôi liên kết 20 ha, đủ đáp ứng nhu cầu về nguyên liệu, phục vụ chế biến trong năm. Việc tổ chức vùng nuôi nhằm để kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay từ đầu vào đến khâu chế biến và đóng gói thành phẩm.

Sản phẩm không mặn (vừa ăn), không hóa chất, sản xuất theo phương pháp truyền thống (bắt cá tươi loại thượng hạn đánh vẫy, móc bỏ nội tạng rồi mang đi rửa và để khô ráo. Sau đó cá được ướp muối và mang đi phơi). Người cao huyết áp và trẻ con đều dùng được.

Cá mang đi làm khô là cá sống được bắt từ vùng nuôi. Cá lóc được đánh vẫy bằng máy nên rất sạch. Cá sặc đánh vẫy bằng tay. Cá được để trong mùng và phơi dưới nắng trời, vì vậy khô ăn rất thơm và ngon.

85% sản phẩm được sản xuất theo đơn đặt hàng, chỉ 15% sản xuất theo phương thức hàng chợ, nghĩa là sản xuất để trưng bày tại các cửa hàng trưng bày sản phẩm. Ưu điểm của khô sản xuất theo đơn đặt hàng là rất thơm, ngon. Khách hàng đặt khô trước từ 5 – 7  ngày, cơ sở sẽ chế biến chất lượng theo yêu cầu của khách.

Sản phẩm được cơ quan chức năng kiểm tra và cấp đầy đủ các giấy chứng nhận như : Chứng nhận về an toàn thực phẩm, Chứng nhận hợp quy, chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng nhận đăng ký thuế và được cấp mã số thuế….

Sự khác biệt trong sản phẩm của cơ sở, nguyên liệu chế biến là những con cá sống (loại thượng hạng). Cá ướp ít muối (để người bị cao huyết áp, trẻ con cũng ăn được). Sản phẩm không chất bảo quản, khi mang đi chế biến: nướng, hấp trong nồi cơm, chiên hoặc nấu canh xiêm loa, khô vẫn giữ được mùi vị tự nhiên của nó. Trước khi xuất xưởng, sản phẩm được hút chân không, dán nhãn và đóng gói trong bao bì đẹp mắt.